Yến vụn tươi là gì? yến vụn giá bao nhiêu trên thị trường?

Yến vụn

Yến sào rất tốt cho sức khỏe con người vì vậy mà nhu cầu dùng yến rất cao hiện nay. Bên cạnh đó, giá thành yến sào vẫn còn đang là rào cản cho nhiều người có thể tiếp cận. Bài viết này Yến Sào Yến Bạc chia sẻ thông tin đến các bạn về Yến vụn tươi là gì? yến vụn giá bao nhiêu trên thị trường nhé!

1. Yến vụn tươi là gì?

Yến vụn là loại tổ yến bị vỡ hoặc không còn nguyên vẹn tổ cho trong khi di chuyển hoặc khi lấy tổ yến. Yến vụn tươi được làm từ yến vụn nên sợi yến sẽ ngắn, có giá rẻ dễ sử dụng, đặc biệt rất thích hợp để dùng lâu dài cho gia đình đang cần chi tiêu kinh tế.

yến vụn

2. Có nên mua yến vụn tươi không? Yến vụn giá bao nhiêu trên thị trường?

Với sản phẩm yến tươi làm từ yến vụn thì khách hàng khi chế biến chỉ cần lấy yến ra chưng liền mà không mất thêm thời gian ngâm nên rất tiện lợi.

Thay vì với các dòng sản phẩm yến tinh chế, yến thô,… khi mua về bạn phải ngâm nước sạch từ 2-3 tiếng để yến nở và tơi ra rồi nhặt sạch lông, loại bỏ tạp chất,… sau đó mới chế biến món ăn. Với yến tươi làm từ yến vụn, hầu như là giai đoạn ngâm yến được bỏ qua, nên khi mua về bạn chỉ cần rửa với nước sạch là có thể dùng được ngay.

2.1. Có nên mua yến vụn không?

Yến tươi làm từ yến vụn vừa tiết kiệm thời gian mà giá lại rẻ nên không có lý nào người dùng thường xuyên, nhiều người sử dụng mà lại không nghĩ đến việc chọn mua yến vụ tươi để dùng xen kẻ.

Bên cạnh đó, với người thường bận rộn thì việc dùng yến tươi làm từ yến vụn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hết mức có thể để được tư tay mình nấu những món ăn ngon cho gia đình con cái.

2.2. Yến vụn giá bao nhiêu trên thị trường

Yến vụn hiện nay trên thị trường có giá rẻ hơn khá nhiều so với những tổ yến nguyên lông, tổ yến sào còn nguyên vẹn được tinh chế.

Nếu như tổ yến sào nguyên vẹn sẽ có giá khá cao từ: Yến nguyên lông từ 5,800,000 đ – 6,500,000 đ / 100 gram; tổ yến nguyên tinh chế có giá trên 8,000,000 đ đến 10,000.000 đ / 100 gram, thì giá tổ yến vụn tươi thường chỉ từ 3,000,000 đ- 4,000,000 đ/ 100 gram.

3. Yến vụn có tác dụng gì? Cách chưng yến vụn?

3.1 Yến vụn có tác dụng gì?

Về chất lượng thì sự chênh lệch của các loại yến có thể xem là không đáng kể. Vì dù khác nhau về hình thức như là yến sào nguyên tổ rút lông, hay yến vụn thì chúng đều khai thác cùng nhà yến, nên chất lượng mỗi đợt khai thác là đồng đều.

Với yến vụn có sợi ngắn hơn nhưng hòa toàn phù hợp với những gia đình muốn bồi bổ lâu dài, có con nhỏ vì sẽ giúp tiết kiệm nhất cho khoản sử dụng yến để chăm sóc sức khỏe người thân.

3.2. Cách chưng yến vụn

Tương tự như các món yến chưng bổ dưỡng, các bạn có thể dùng yến vụn để chưng các món nogn bổ như: yến vụn chưng đường phèn, yến vụn chưng hạt sen, đường phèn, …Sau đây Yến Bạc hưỡng dẫn các bạn 2 món đơn giản mà được dùng phổ biến nhất:

3.2.1 Yến vụn chưng đường phèn

yến vụn tươi chưng đường phèn

– Nguyên liệu:

  • 5g Yến vụn đã làm sạch
  • 3 muỗng cafe đường phèn.

– Cách chế biến:

Cách 1: Cách chưng yến vụn bằng nồi chuyên dụng:

  • Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến và đặt chén yến vào nồi.
  • Chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.
  • Trước khi lấy yến ra, bạn nên tán nhuyễn đường phèn và cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút hãy lấy ra là xong.

Cách 2: Chưng yến vụn bằng nồi/chảo thông thường:

  • Cho yến vụn vào chén/thố nhỏ (nên dùng chén sành) và cho nước lọc vào đầy chén.
  • Chuẩn bị nồi chưng và đặt chén yến vụn vào nồi, cho nước ngập ¼ thân chén.
  • Bật cho vừa lửa rồi nấu đến khi nước sôi. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút.
  • Tán nhuyễn đường phèn và cho vào chén yến, saud dó đun nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Hoàn tất món ăn.
  •  Bạn có thể cho chén yến vụn chưng đường phèn ra chén và dùng yến nóng hoặc dùng lạnh đều được, đều giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

3.2.2 Yến vụn chưng đường phèn, hạt sen

Yến vụn tươi chưng hạt sen

– Nguyên liệu và sơ chế:

  • 5g Yến vụn đã làm sạch
  • 25g Hạt sen
  • 10g Gừng: 10g

– Sơ chế nguyên liệu:

  • Hạt sen: lột vỏ, loại bỏ lớp vỏ lựa và loại bỏ tim sen. Rửa sạch, để ráo nước. Nếu dùng hạt sen khô bạn chỉ cần ngâm trong nước nóng 1-2 giờ để hạt sen nở mềm.
  • Hấp hạt sen: Đợi khi nước sôi cho hạt sen vào. Hấp cách thuỷ khoảng 20 phút thì hạt sen sẽ chín mềm.
  • Gừng: gọt vỏ, rửa sạch và để ráo, cắt dạng sợi.
  • Đường phèn: tán nhuyễn.

– Hai cách chưng yến vụn:

Cách 1: Chưng bằng nồi điện chuyên dụng:

  • Cho nước ngập ở mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến và đặt chén yến vào nồi.
  • Chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.
  • Trước khi lấy yến ra cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút là chính.

Cách 2: Chưng yến vụn bằng nồi/ chảo thông thường:

  • Cho yến vụn vào chén sành/ hoặc thố nhỏ và cho nước lọc vào đầy chén.
  • Chuẩn bị nồi và đặt chén yến vụn vào nồi, chế cho nước ngập ¼ thân chén.
  • Mở lửa vừa và nấu đến khi nước sôi. Khi nước bất đầu sôi thì vặn lửa nhỏ và nấu khoảng 20 phút.
  • Cho đường phèn vào chén yến, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp là có thể dùng.

Đến Yến Sào Yến Bạc là một trong những địa chỉ uy tín về phân phối, tư vấn và nuôi yến nhiều năm kinh nghiệm thì Yến vụn được bán tại Yến Bạc luôn đảm bảo rõ nguồn gốc sản phẩm, chất lượng sản phẩm. Chúng tôi không chỉ tư vấn chi tiết về Yến sào, yên vụ để bạn có chọn lựa đúng đắn nhất, Hotline: 0775 567 868

 

HOTLINE: 0775 567 868
HOTLINE: 0965 499 979
ZALO
HOTLINE
MESSENGER