Hình ảnh kiểm định thực tế tại Yến Bạc
Mỗi khi nhắc tới tổ yến người ta sẽ nghĩ ngay tới một loại “thần dược” giúp bồi bổ cho sức khỏe, phù hợp với người suy nhược cơ thể và mới ốm dậy. Tuy nhiên khi kết hợp cùng hạt sen, bạch quả, táo đỏ sẽ được món yến chưng thập cẩm thơm ngon mà lại nhiều tác dụng. Vậy làm món này như nào ? Có những lưu ý gì cần biết ?
Công dụng tuyệt vời của yến chưng thập cẩm
Với thành phần là tổ yến, thực phẩm giúp người sử dụng tăng cường sức khỏe, đẹp da, chống lão hóa, bổ huyết, ổn định huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ cho người bệnh tốt,…
Một số công dụng mà bạch quả đem lại: giảm lo âu căng thẳng, cải thiện trí nhớ, tăng cường thị lực, cải thiện các chứng rối loạn và thăng bằng.
Táo đỏ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: đường, canxi, protein, lipit, sắt, phốt pho và các loại vitamin A, B, B1, B2, C và carotene. Công dụng của táo đỏ là ngăn ngừa ung thư, chống viêm oxy hóa, chống nhiễm trùng, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ gan và bảo vệ đường tiêu hóa.
Hạt sen với nhiều thành phần tốt giúp chữa mất ngủ, chống viêm giảm đau do viêm khớp, chống lão hóa da, an thai, giảm căng thẳng thần kinh, điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện hệ tiêu hóa.
Cách làm yến chưng thâp cẩm có khó hay không ?
Tuy là món ăn sở hữu nhiều thành phần nhưng yến chưng thập cẩm lại vô cùng dễ làm. Bạn chỉ cần bỏ ra 5-10 phút để tìm hiểu về cách làm và khoảng 45 phút để thực hiện món này thôi nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị để chưng yến thập cẩm
– Tổ yến tinh chế: 20gr
– Hạt sen: 30gr
– Bạch quả: 10 trái
– Táo đỏ: 5 trái
– Đường phèn: tùy sở thích
– Nước lọc
Các bước thực hiện món yến chưng thập cẩm
Bước 1: Ngâm tổ yến khoảng 20-25 phút trong nước ấm. Mục đích của việc làm này là lọc tạp chất và yến nở đều. Khi yến đã nở vớt ra, rửa lại với nước 1 lần rồi để ráo.
Bước 2: Luộc riêng từng loại táo đỏ, hạt sen, bạch quả cho tới khi chín nhừ thì vớt ra và để cho ráo nước.
Bước 3: Đem 20g đường phèn hòa với 2 chén nước lọc rồi cho tất cả vào nồi nấu tan đường và lọc sạch các cặn bã bẩn.
Bước 4: Đưa toàn bộ nguyên liệu vào 1 thố sạch, chưng cách thủy với thời gian 25 – 30 phút để yến chín đều.
Các món yến chưng được ưa chuộng nhất hiện nay
Lưu ý khi làm món yến chưng thập cẩm
– Bạn nên luộc riêng từng loại hạt, quả vì chúng đều có thời gian chín khác nhau, ngoài ra trong quá trình đun có thể các chất trộn lẫn vào nhau sẽ làm giảm chất lượng của món ăn.
– Khi chưng yến nên cho lượng nước vừa đủ đến mặt tổ yến, nếu ít nước sẽ dẫn đến tình trạng yến bị khô và ngả sang màu vàng do thiếu nước.
– Không nên chưng yến quá lâu vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời khiến sợi yến không còn được dai, giòn khi ăn.
– Tổ yến là món ăn phù hợp với mọi người từ già đến trẻ, từ nam giới tới nữ giới. Tuy nhiên nên dùng khoảng 2-3 lần một tuần, với lượng vừa phải và đều đặn sẽ có hiệu quả tối đa. Nếu sử dụng nhiều sẽ làm cơ thể thừa chất, ảnh hưởng tới sức khỏe.
– Thời gian thích hợp nhất để ăn món này là trước khi ăn 1 tiếng hoặc trước khi ngủ 1 – 2 tiếng. Bởi sau khi ngủ từ 10 – 11 h trở đi là lúc cơ thể hấp thụ được tốt nhất các thành phần dinh dưỡng.
– Với cách chưng yến này bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5-7 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên cấp đông, khi nào sử dụng thì rã đông rồi hâm lại.
Trên đây là công dụng, cách chế biến và một số lưu ý trong quá trình làm món yến chưng thập cẩm mà Yến Bạc muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ ghi nhớ nhé để quá trình làm món này được ngon, hấp dẫn và phát huy được tối đa tác dụng với người dùng nhé.
Yến chưng sẵn tại Yến Sào Yến Bạc
Hướng dẫn cách chưng tổ yến Thơm Ngon – Bổ Dưỡng – Chuẩn Khoa Học