Học ngay bí quyết nấu cháo tổ yến cho người bệnh

Nấu cháo tổ yến cho người bệnh

Bí quyết nấu cháo tổ yến cho người bệnh, sẽ mang đến món ăn bổ dưỡng kịp thời cho cơ thể người bệnh. Người bệnh vốn rất mệt mỏi, ăn uống kém, yến là thực phẩm chứa nhiều chất bổ dinh dưỡng tốt cho cơ thể và đặc biệt là dễ hấp thụ vào cơ thể. Chính vì thế mà cháo tổ yến chính là món ăn thường được chế biến cho người bệnh. Cùng Yến sào Yến Bạc học ngay bí quyết nấu cháo tổ yến cực tốt này nhé !

Cháo tổ yến, cháo yến sào là một món ăn nổi tiếng được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng để bồi bổ cơ thể khi cần thiết. Tổ yến nguyên chất có thể chế biến thành nhiều món ăn, thức uống khác nhau như chè tổ yến hạt sen, gà hầm tổ yến, yến sào chưng đường phèn… Trong đó, thực đơn cháo tổ yến cho người bệnh được rất được phổ biến, dễ thưởng thức đồng thời cũng không khó để chế biến tại nhà. Vậy yến tổ khi nấu cháo mang lại lợi ích nào cho cơ thể người bệnh ?

Công dụng tối ưu của tổ yến với người bệnh

Tổ yến, yến sào có công dụng là giúp bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực cơ thể. Trong tổ yến có chứa 18 thành phần dưỡng chất gồm có: acid amin, acid aspartic, proline cùng với nhiều nguyên tố quý như sắt, canxi, kẽm, magie, đồng,…

Khi ăn tổ yến sẽ giúp tăng lượng hồng cầu trong máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp phục hồi các tế bào bị tổn thương, giúp kích thích các tế bào mới được sinh trưởng nhanh. Người đang bị bệnh, hoặc đã bị bệnh lâu ngày, vừa phẫu thuật xong, món yến là rất thích hợp để bồi bổ, phục hồi sức khỏe.

Đặc biệt là với người có bệnh cao huyết áp. Tổ yến giúp hỗ trợ điều hòa nhịp tim, tốt cho hệ tuần hoàn và hệ hô hấp; Giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về phổi; Tổ yến giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố và tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể.

Đối với những người nếu có hệ tiêu hóa không tốt, ăn cháo tổ yến thường xuyên sẽ khiến người bệnh ăn uống ngon miệng hơn và cơ thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng. Với người già, bổ sung món yến hợp lý sẽ giúp cơ thể phòng ngừa được một số bệnh.

Yến chưng thơm gia truyền giao nhanh 2H TPHCM

-29%
750,000 VNĐ 530,000 VNĐ
-9%
450,000 VNĐ 410,000 VNĐ
-13%
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ

Bí quyết nấu cháo tổ yến cho người bệnh

Nấu cháo tổ yến có nhiều cách, nên nếm cũng tùy vị người ăn. Và đây là cách chế biến món cháo tổ yến.

Cách nấu cháo tổ yến cho người bệnh
Cách nấu cháo tổ yến cho người bệnh

Nguyên liệu nấu cháo yên

  • 20 gram yến sào đã tinh chế
  • 100 gram thịt heo/ lợn xay
  • 1 chén gạo nếp, gạo tẻ trộn chung
  • 100 ml nước lọc
  • Gia vị gồ: Dầu ăn, rượu trắng, mắm, muối, gừng, dầu mè, bột ngọt, nước tương.

Cách chế biến cháo tổ yến cho người bệnh

– Gạo mang đi vo sạch, để cho ráo nước rồi rang sơ qua trước khi nấu nhằm giúp gạo khi thành cháo sẽ ngon và thơm hơn.

– Bắt chảo lên bếp nóng, đổ dầu ăn và phi hành tỏi cho thơm, cho vào tiếp phần thịt vào xào cùng rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Tổ yến làm sạch và chưng cách thủy trong 25 – 30 phút trong bát sứ có nắp đậy.

– Cho gạo và đổ nước vào và đun ở lửa vừa. Khi cháo đã đủ độ nhừ thì cho tổ yến và thịt vào và nấu thêm khoảng 5 – 10 phút, sau đó nêm nếm thêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Cháo tổ yến ăn khi nóng là ngon và tốt nhất.

Đối với người đang uống thuốc điều trị bệnh thì nên ăn cháo yến sào sau khi uống thuốc khoảng 2 giờ đồng hồ. Có như vậy, thuốc vừa uống vào sẽ không bị hạn chế tác dụng và yến có thể phát huy hết giá trị của mình.

Riêng với các bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường/ tiểu đường cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tổ yến trong chế biến món ăn. Vì trong yến sào có khoảng 5% Leucine – là một loại chất có khả năng điều chỉnh được lượng đường trong máu; Hơn 2% Soleucine có trong yến cũng sẽ hỗ trợ làm đông máu và hình thành hemoglobin.

Một khi đã biết được bí quyết nấu cháo tổ yến cho người bệnh rồi, chắc chắn bạn sẽ biết cách chăm sóc tốt cho người bệnh. Lưu ý, đừng lạm dụng quá nhiều.

Cách dùng cháo tổ yến hiệu quả cho người bệnh

Để tổ yến có tác dụng lâu dài, nên cho người già, người bệnh dùng yến đều đặn, đủ trong thời gian dài. Bổ sung từ từ với một liều lượng thích hợp là mỗi ngày khoảng 70ml.

Để dưỡng chất trong yến sào có thể phát huy tác dụng tốt nhất cho cơ thể, thời điểm ăn yến là rất quan trọng. Người bệnh nên dùng yến sào sau khi đã dùng thuốc tầm 02 giờ đồng hồ để không làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc, đồng thời để phát huy công dụng tốt nhất của yến. Có thể cho người bệnh ăn yến ở dạng chế biến sẵn khoảng 70ml là đủ trong 01 ngày.

Người bệnh đái tháo đường, bệnh cao huyết áp nên dùng thăm dò theo tư vấn của bác sĩ trước khi ăn đều đặn. Trong yến có 4.56% Leucine – chất điều chỉnh hàm lượng đường trong máu; Soleucine chiếm 2,04%, là loại acid amin đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình phục hồi sức khỏe, giúp điều tiết lượng đường trong máu và còn hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và tính năng đông máu.

Người bệnh, có thể không chỉ cần ăn bổ dưỡng các loại thức ăn, uống uống mà còn cần kết hợp các liệu pháp khác để người lớn tuổi, người bệnh được khỏe mạnh hơn. Cần xây dựng chế ăn cân đối, đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhiều các chất chống oxy hóa và giàu vitamin nhóm B… kèm theo là có chế độ luyện tập thể dục nhẹ nhàng 30-45 phút/ngày.

Bí quyết nấu cháo tổ yến cho người bệnh không khó, chỉ cần chút thời gian là bạn sẽ được an tâm nhiều hơn khi đã có được món ăn bổ dưỡng để bồi bổ cho người bệnh. Để chọn mua được tổ yến nguyên chất, chất lượng và giá thành hợp lý, Quý khách hàng liên hệ Yến Sào Yến Bạc để chúng tôi được tư vấn cho bạn cụ thể và chi tiết hơn !

Xem thêm

Cách nấu cháo tổ yến cho bà bầu đơn giản dễ thực hiện

3 Cách nấu cháo tổ yến Cho bé ăn dặm thơm ngon bỗ dưỡng

Yến chưng sẵn 12 hương vị thơm ngon bổ dưỡng đậm đà

12 Hương vị yến chưng thơm ngon - bổ dưỡng - đậm đà tại Yến Bạc
12 Hương vị yến chưng thơm ngon – bổ dưỡng – đậm đà tại Yến Bạc
Combo yến chưng sẵn nhiều ưu đãi tại Yến Bạc
Combo yến chưng sẵn nhiều ưu đãi tại Yến Bạc
HOTLINE: 0775 567 868
HOTLINE: 0965 499 979
ZALO
HOTLINE
Nhắn tin Facebook