Những Sai Lầm Khi Chưng Tổ Yến Khiến Hiệu Quả Giảm Đi Một Nửa

Những Sai Lầm Khi Chưng Tổ Yến Khiến Hiệu Quả Giảm Đi Một Nửa

Tổ yến chưng đường phèn được đánh giá là món ăn từ yến cực kỳ hiệu quả và phổ biến. Vừa giúp giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng, vừa đảm bảo sự thơm ngon, bổ dưỡng mà lại có cách chế biến hết sức đơn giản.

Tuy nhiên, việc chưng yến như thế nào để có thể đảm bảo vừa giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng trong yến lại là điều không hề dễ dàng và có rất nhiều sai lầm khi chưng tổ yến thường gặp dẫn đến việc món ăn không đạt hiệu quả như mong muốn.

MỤC LỤC

1. 4 Sai lầm khi chưng tổ yến khiến hiệu quả giảm đi một nửa

Việc chưng tổ yến sai cách sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hàm lượng chất dinh dưỡng có trong yến, làm giảm công dụng mà nó mang lại. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu 4 sai lầm khi chưng tổ yến khiến hiệu quả giảm đi một nửa mà bạn cần tránh để có được một món ăn vừa thơm ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng nhé.

Yến Chưng Gừng
Yến Chưng Gừng

1.1 Chưng tổ yến trong thời gian quá lâu:

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng, việc chưng yến quá lâu sẽ khiến tổ yến bị nhão. Không chỉ mất đi vị ngon mà còn làm giảm hiệu quả mà yến mang lại cho người sử dụng. Vì vậy, chỉ nên chưng yến trong khoảng thời gian tối đa khoảng 20 – 30 phút.

1.2 Sai lầm khi Chưng yến bằng thố không có nắp đậy

Một trong những sai lầm phổ biến khi chưng tổ yến cách thủy là sử dụng thố không có nắp đậy. Điều này dễ làm chất dinh dưỡng trong tổ yến bay mất trong thời gian nấu.

1.3 Thời gian bảo quản tổ yến chưng quá lâu

Việc sử dụng tổ yến chưng luôn được khuyên là nên dùng ngay khi nóng để đảm bảo có thể hấp thụ nguyên vẹn chất dinh dưỡng có trong yến cũng như đảm bảo giữ được hương vị từ món yến.

Bên cạnh đó, thời gian bảo quản yến trong tủ lạnh chỉ có thể tối đa khoảng 1 tuần. Quá thời gian đó, việc sử dụng yến không chỉ không mang đến tác dụng mà còn gây hại đối với cơ thể.

1.4 Sai lầm khi chưng yến cùng lúc với các nguyên liệu

Việc chưng yến cùng lúc với các nguyên liệu sẽ làm giảm đi hàm lượng dinh dưỡng có trong yến. Vì vậy, cần tiến hành nấu chính các vật liệu trước khi tiến hành nấu chung với yến.

Yến Chưng Hạt Sen
Yến Chưng Hạt Sen

Yến chưng sẵn thơm ngon bổ dưỡng giao nhanh 2H TPHCM

-20%
Giá gốc là: 606K VND.Giá hiện tại là: 485K VND.
-15%
Giá gốc là: 979K VND.Giá hiện tại là: 833K VND.
-29%
Giá gốc là: 750K VND.Giá hiện tại là: 530K VND.
-9%
Giá gốc là: 450K VND.Giá hiện tại là: 410K VND.
-13%
Giá gốc là: 395K VND.Giá hiện tại là: 345K VND.
+
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
69K VND279K VND
+
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
69K VND279K VND
+
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
69K VND279K VND
+
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
69K VND279K VND
+
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
69K VND279K VND

2. 4 Nguyên Liệu Được Khuyên Dùng Chưng Cùng Với Yến

Sau khi tìm hiểu được 4 sai lầm cần tránh khi chưng yến để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu 4 nguyên liệu được khuyên dùng chưng cùng với yến để đảm bảo mùi vị thơm ngon cũng như được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng đến từ các nguyên liệu đi kèm nhé.

2.1 Đường phèn

Đường phèn được đánh giá là nguyên liệu cơ bản nhất, không thể thiếu khi tiến hành chưng yến, có thể giúp tăng vị ngọt của tổ yến chưng. Và tùy theo sở thích, nhu cầu sử dụng của mình. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường hoặc có thể không sử dụng đường đối với các trường hợp người dùng bị bệnh tiểu đường.

2.2 Hạt sen

Được xem là một vị thuốc quý dân gian trong các bài thuốc y học cổ truyền. Hạt sen có vị ngọt, sáp, tính bình cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Cực kỳ hiệu quả trong việc chữa các chứng mất ngủ, tiêu chảy, đầy bụng, mất nước,…

2.3 Gừng

Bên cạnh đường phèn, gừng cũng được xem là vật liệu cần thiết giúp bạn có một món yến chưng vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

Không chỉ các tác dụng khử mùi tanh, Việc thêm gừng khi chưng yến còn có tác dụng giúp trung hòa tính hàn của tổ yến, làm cho yến trở nên thơm ngon hơn.

Cách chưng yến Gia Truyền từ nhà nuôi yến nhiều thế hệ

3. Hướng dẫn cách chưng tổ yến thơm ngon, giữ nguyên dưỡng chất

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 tổ Yến tinh chế
  • 1 chén nước sạch
  • Thố/nồi chưng yến có nắp
  • Đường phèn: Phù hợp với khẩu vị từng người.
  • Vài lát gừng cắt mỏng

3.2 Cách chưng tổ yến đường phèn thơm ngon, bổ dưỡng

  • Bước 1: Ngâm tổ yến tinh chế trong nước ấm khoảng 20 – 30 phút để yến tan ra. Vớt yến ra cho vào chén (chứa nước ngập hơn yến một chút) rồi cho vào nồi/thố chưng.
  • Bước 2: Cho nước ngập khoảng 2/3 chén  yến. Bắt đầu tiến hành đun nước cho đến khi sôi thì nhỏ lứa, tiếp tục chưng cho đến khi yến chín.
  • Bước 3: Sau khi yến chín.Tắt bếp, cho thêm đường phèn và gừng đã thái sẵn vào và đảo đều. Đợi cho đến khi yến nguội thì lấy chén yến ra.
  • Bước 4: Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất của món yến chưng. Nên ăn ngay khi vừa chế biến xong. Có thể tiến hành chia yến thành các phần nhỏ khoảng 5gr và sử dụng đều đặn mỗi ngày để có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất.
Yến Chưng Đường Phèn
Yến Chưng Đường Phèn

4. Một số lưu ý khi sử dụng tổ yến sào

Mặc dù chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên dùng yến quá nhiều trong một lần, bởi không chỉ kém hiệu quả hơn so với việc sử dụng ích nhưng điều độ mỗi ngày. Việc dùng yến quá nhiều trong một lần còn gây ra dư thừa đối với nhu cầu của cơ thể. Gây ra các bệnh về tiêu hóa.

Liều dùng sử dụng yến chưng sẵn tùy thuộc theo đối tượng cũng như mục đích sử dụng yến. Đối với người khỏe mạnh thì hợp lý nhất là khoảng 200ml/mỗi ngày. Thời điểm dùng tốt nhất là 30 phút trước khi đi ngủ hoặc khi vừa thức dậy.

Lưu ý là không nên sử dụng yến đối với thai phụ trong 3 tháng đầu thai kỳ, trẻ em dưới 1 tuổi hoặc người đang mắc một số bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ.

Kết Luận

Vừa rồi là một những sai lầm khi chưng tổ yến làm giảm đi tinh hoa của yến cũng như cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng và một số lưu yến khi sử dụng yến chưng. Hy vọng rằng, bạn đã biết cách chế biến yến thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình mình nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua yến chưng sẵn ở đâu nói riêng cũng như các mặt hàng yến nói chung. Hãy liên hệ với Yến Bạc thông qua website: www.yensaoyenbac.vn hoặc số Hotline/zalo: 0775 567 868 – 0965 499 979 để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại công ty nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Ấp 5 Đê Biển, Tp. Bạc Liêu, Bạc Liêu
  • Chi nhánh: 177/23 Bùi Minh Trực, Phường 5, Quận 8 Tp HCM
  • SĐT/Zalo: 0775 567 868 – 0965 499 979
  • Email: yensaoyenbac@gmail.com
  • Website: https://yensaoyenbac.vn/
  • Facebook: fb.com/yensaoyenbac

Xem thêm

Yến Chưng Đường Phèn Để Được Bao Lâu ? Cách Bảo Quản Yến Đã Chưng?

Mua yến chưng sẵn ở TPHCM ?

12 Hương vị yến chưng thơm ngon - bổ dưỡng - đậm đà tại Yến Bạc
12 Hương vị yến chưng thơm ngon – bổ dưỡng – đậm đà tại Yến Bạc
Combo yến chưng sẵn nhiều ưu đãi tại Yến Bạc
Combo yến chưng sẵn nhiều ưu đãi tại Yến Bạc
HOTLINE: 0775 567 868
HOTLINE: 0965 499 979
ZALO
HOTLINE
Nhắn tin Facebook