Tổ yến là gì ? Yến sào Công dụng và tất cả những điều bạn cần biết

Những điều cần biết về tổ yến

Yến sào (tổ yến) là loại thực phẩm dinh dưỡng không còn quá xa lạ với rất nhiều người trong số chúng ta. Tổ yến sào giàu giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Những rất nhiều người vẫn chưa hiểu được thật sự tổ yến là như thế nào ? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho bạn tất tần tật những kiến thức mà mọi người cần biết phải về tổ yến sào để có thể lựa chọn và tận dụng tối đa những công dụng tuyệt vời mà yến sào mang lại.

MỤC LỤC

Tổ yến (yến sào) là gì ?

Yến sào (tổ yến) từ lâu đã được mọi người biết đến là tổ được làm từ nước dãi của một loài chim yến. Tổ yến sào thông thường được tìm thấy ở trên các vách núi, vách đá, hang động ở những nơi mà loài chim yến này đã sinh sống.

Tổ yến (yến sào)
Tổ yến (yến sào)

Ngày trước tổ yến thường tập trung chủ yếu ở khu vực Nam Trung Bộ và Khánh Hòa được biết đến là tỉnh thành có nhiều loài chim yến sinh sống nhiều nhất ở Việt Nam. Tổ yến đã được khai thác từ thời xa xưa, đây còn được xem là món ăn từ thời vua chúa. Ngày nay, bên cạnh tổ yến tự nhiên thì việc nuôi yến ngày càng phát triển mạnh ngoài cung cấp nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng thì đây còn được xem là nghề mang đến nguồn thu nhập vô cùng lớn cho rất nhiều người.

Những địa phương tiêu biểu về thương hiệu tổ yến tại Việt Nam: Khánh Hòa, Bạc Liêu, Tiền Giang, Cần Giờ,…

Quá trình hình thành tổ yến như thế nào ?

Quá trình hình thành tổ yến sào khi dịch (nước dãi) được tiết ra từ miệng của chim yến. Khi bước vào mùa làm tổ, chim yến sẽ tìm một vị trí thuận lợi nhất để bắt đầu xây tổ (vị trí này thường sẽ được sử dụng trong suốt cả đời).

Quá trình hình thành tổ yến
Quá trình hình thành tổ yến

Để xây tổ, chim yến sẽ tiết nước bọt và quẹt nhiều lần lên vách hang (sau khoảng 2 đến 3 tiếng) tổ yến sẽ được định hình. Để có được tổ yến quá trình này phải được hình thành trong khoảng thời gian rất nhiều đêm, trung bình kích thướt mỗi đêm chỉ được khoảng 1mm.

Một khi kích thước tổ đã đủ lớn, chim yến sẽ dùng nước bọt quẹt lên mép cũng như trong lòng tổ. Và tổ yến cũng chính là nơi để chim yến để trứng. Theo kinh nghiệm của những người thu hoạch yến, khi thấy tổ yến có hình dạng giống sơ mướp thì đó là tín hiệu biết được chim yến sắp vào giai đoạn đẻ trứng.

Đặc điểm, hình dạng, hình thù của tổ yến sào

Một số đặc điểm của tổ yến:

  • Hình dạng: Thông thường, tổ yến sào có hình thù như một chiếc tai (tai yến). Có trọng lượng khoảng 5-10g (đối với tổ lần đầu làm) và khoảng 7-15g (đối với tổ làm lần thứ hai). Sau khi được làm nhiều lần, tổ yến sẽ ngày càng tròn, to và đẹp hơn.
  •  Nguồn gốc: Có 2 loại là yến đảo (yến tự nhiên) và yến nhà (nguồn gốc từ nhà nuôi yến).
  • Màu sắc: Có 3 loại chính là huyết yến (đắt và hiếm nhất), hồng yến và bạch yến (phổ biến nhất).

Cách lấy tổ yến như thế nào ?

Thông thường, trong một năm có thể thu hoạch Yến khoảng 4 lần.

– Thứ nhất: Khi số lượng yến quá nhiều và không thể nâng được đàn nữa (phương pháp cưỡng đoạt – trộm tổ). Khi sử dụng cách này, tổ không đạt được chất lượng tốt nhất do không đủ ngày tháng.

‘- Thứ hai: Khi nhà yến mới xây (thu hoạch trong trường hợp nâng đàn). Để có thể thu hoạch yến đạt được chất lượng cao nhất cần thực hiện đúng chi tiết, phương pháp để không làm ảnh hưởng đến đàn yến cũng như gây ồn ào làm cho yến bỏ đi.

Cách lấy tổ yến
Cách lấy tổ yến

Thời điểm để thu hoạch tổ yến:

Trước khi chim yến đẻ trứng: Đây là thời điểm được ưa chuộng nhất do có nhiều thuận lợi . Tuy nhiên, tổ yến thu được lại có trọng lượng nhẹ hơn và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chim yến.

Thu hoạch khi trong tổ yến đã xuất hiện 2 cái trứng: Yến thu được sẽ có chất lượng cao hơn và dày hơn dũng như đầy đủ về cấu trúc. Mặc dù vậy, khi dùng phương pháp này số lượng chim yến trong nhà nuôi sẽ giảm đi.

Thu hoạch khi chim yến non rời tổ: Đây là phương pháp có thể thu được tổ yến với chất lượng tốt nhất đồng thời đảm bảo số lượng tổ yến vẫn đảm bảo tăng lên. Nhược điểm lớn nhất của cách lấy tổ yến này là có quá nhiều tạp chất trong tổ yến, cần phải qua nhiều khâu xử lý nên có thể làm giá trị dinh dưỡng giảm đi.

Thành phần giá trị dinh dưỡng trong tổ yến sào

Theo nghiên cứu, trong yến sào có chứa khoảng 55% protein không béo cùng 18 loại axit amin cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe cơ thể. Một số loại phổ biến có thể kể đến như Arginine, Lysine, Tryptophan, Leucine,… cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác có tác dụng rất tốt cho chi em phụ nữ, mẹ bầu, trẻ em, người gia cũng như người bệnh.

Thành phần giá trị dinh dưỡng trong tổ yến sào
Protein 50-60% Cung cấp nguồn năng lượng chính cho cơ thể
Proline 5,27%
Phát triển, phục hồi các mô cơ và da tế bào
Axit aspartic 4,69%
Leucine 4,56% Kiểm soát lượng đường trong máu
Cystein 0,49% Giúp tăng cường trí nhớ tăng khả năng hấp thụ Vitamin D
Fucose 0,70%
Rất tốt cho não bộ
Galactose 16,90%
Glycine 1,99% Tốt cho làn da
Valine 4,12% Thúc đẩy hình thành tế bào mới
Isoleucine 2,04% Phục hồi sức khỏe
Threonine 2,69% Tốt cho gan, tăng cường hệ miễn dịch
Methionine 0,46% Tốt cho cơ bắp, hỗ trợ phòng ngừa viêm khớp
Phenylalanine 4.50% Tốt cho não, giúp tăng cường trí nhớ
Histidine 2.09% Giúp cơ thể tăng trưởng và liên kết mô cơ bắp
Lysine 1.75% Tăng hấp thu canxi, giúp xương chắc khỏe, ngừa lão hóa cột sống
Tyrosine 3.58% Giúp cơ thể phục hồi nhanh nếu bị tổn thương hồng cầu.
Trytophan 0.70% Phòng chống ung thư
N-acetylglucosamine 5.30% Phục hồi sụn bao khớp trong trường hợp thoái hóa khớp
N-acetylgalactosamine 7.30% Ảnh hưởng đến chức năng của khớp thần kinh, sự liên kết giữa các tế bào thần kinh.
N-acetylneuraminic acid 8.60% Tăng khả năng miễn dịch, đẩy lùi vi khuẩn, virus
Fe 27.90%
Tốt cho hệ cho thần kinh và trí nhớ
Cu 5.87%
Canxi 0.76%
Zn 1.88%

Bên cạnh đó, trong yến còn có hàm lượng lớn khoảng 503,6 – 2071,3 mg/g hàm lượng canxi và khoảng 39,8 – 509,6 mg/g hàm lượng natri rất tốt cho sức khỏe.

Các loại tổ yến sào

Dưới đây là 4 loại tổ yến mà mọi người vẫn thường hay sử dụng:

    Tổ yến thô

Là loại tổ yến mới thu hoạch chưa qua quy trình làm sạch nên còn nguyên lông cũng như các tạp chất. Tuy có giá trị dinh dưỡng rất lớn do còn nguyên dưỡng chất, nhưng yến thô lại ích được ưa chuộng do tốn rất nhiều thời gian cũng như sự tỉ mỉ, cẩn thận để có thể làm sạch hoàn toàn mà vẫn giữ nguyên được giá trị của yến.

Các sản phẩm tổ yến thô được tin dùng nhiều nhất hiện nay

    Tổ yến sơ chế

Loài loại tổ yến chất lượng, được hình thành từ việc rút lông, làm sạch lông từ tổ yến thô. Yến sơ chế không sử dụng bất kì thành phần hóa học nào trong quá trình sơ chế nên vẫn được sự trọn vẹn nguyên chất từ ban đầu.

    Tổ yến tinh chế

Là tổ yến đã được làm sạch khoảng 98% các tạp chất trong tổ yến ban đầu. Thông thường, một tổ yến tinh chế được xem là đạt chuẩn khi có khoảng 60-70% là sợi dài, khô dòn và dễ vỡ.

Sản phẩm tổ yến tinh chế được ưa chuộng

560,000 VNĐ
-5%
-21%
-9%
2,300,000 VNĐ 2,100,000 VNĐ
-5%
-17%
960,000 VNĐ 800,000 VNĐ
-7%
1,980,000 VNĐ 1,850,000 VNĐ
-6%
3,850,000 VNĐ 3,600,000 VNĐ
-14%
1,850,000 VNĐ 1,600,000 VNĐ
-9%

    Tổ yến chưng sẵn

Là các sản phẩm đã được chế biến sẵn, đóng vào hũ nhỏ hoặc chai thủy tinh nên có thể lập tức sử dụng ngay sau khi mua về. Rất thích hợp kho nhưng người bận rộn những vẫn mong muốn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ Yến mang lại.

Sản phẩm tổ yến chưng sẵn thơm ngon – bổ dưỡng – chất lượng

-29%
750,000 VNĐ 530,000 VNĐ
-9%
450,000 VNĐ 410,000 VNĐ
-13%
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ

Bênh cạnh đó, còn một số loại sản phẩm yến cao cấp, thượng hạng,…

Phân loại tổ yến

Theo nguồn gốc

Trong hang động, vách núi cao và hiểm trở: Do chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như quá trình thu hoạch mất rất nhiều công sức và cực kỳ nguy hiểm nên có giá trị khá cao so với các loại khác.

Trong nhà: Tổ yến trong nhà thường có màu trắng ngà. Chất lượng phụ thuộc rất lớn vào khu vực cũng như phương pháp nuôi yến.

Theo màu sắc tổ

Cách phân loại tổ yến theo màu sắc tổ
Cách phân loại tổ yến theo màu sắc tổ

Huyết yến: Là loại có màu đỏ tươi cực kỳ quý hiếm nên có giá trị và nhu cầu tiêu thụ cao. Tuy nhiên, sản phẩm này hiện nay bị làm giả trên thị trường rất nhiều nên cần mua ở những cơ sơ thật sự có uy tín để đảm bảo mua được mặt hàng với chất lượng tốt nhất.

Hồng yến: Có màu thay đổi từ màu cam quýt đến màu của lòng đỏ trứng. Có giá trị thị trường khá cao ngang với huyết yến tuy theo độ đậm nhạt của tổ yến.

Bạch yến: Như cái tên, loại tổ yến này thường có màu trắng và được đánh giá là loại phổ biến nhất trên thị trường nhất hiện nay.

Những công dụng của tổ yến sào

    Đối với trẻ em

Công dụng tổ yến sào dành cho trẻ nhỏ
Công dụng tổ yến sào dành cho trẻ nhỏ

Tổ yến đặc biệt có công dụng rất tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng, biến ăn. Giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng và giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh. Hạn chế được những bệnh thường gặp cũng như là phát triển trí não và ổn định hệ thần kinh.

    Đối với người già

Một số công dụng của tổ yến đối với người già:

  • Tăng cường khả năng của hệ tiêu hóa.
  • Cải thiện chức năng tim và bệnh huyết áp.
  • Giúp cải thiện hệ hô hấp và làm sạch phổi
  • Tăng cường chức năng thận
  • Tăng khả năng hấp thụ chất Canxi
  • Cải thiện và tăng cường trí nhớ

    Đối với phụ nữ mang thai

Công dụng yến sào đối với phụ nữ đang mang thai
Công dụng yến sào đối với phụ nữ đang mang thai

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé như các axit amin, vitamin cũng như là các chất khoáng cùng các nguyên tố vi lượng khác.

Bên cạnh đó, chất Axit amin Tryptophan trong yên sào còn giúp mẹ bầu chống trầm cảm, giảm lo lắng cũng như là phiền muộn ở mẹ bầu.

Lưu ý khi dùng yến sào đối với mẹ bầu:

– Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kì các mẹ không nên dùng tổ yến sào

– Giai đoạn từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6: các mẹ dùng mỗi lần khoảng 3-5gr/yến, cách 2 ngày thì ăn 1 lần

– Giai đoạn từ tháng tháng 6 trở đi của thai kì: các mẹ dùng mỗi lần 3-5gr/yến, cách khoảng thời gian 3 ngày thì ăn 1 lần

    Đối với nam giới

Đối với phái mạnh, tổ yến sào có công dụng giúp bổ sung thể chất cơ thể, giúp hồi phục một cách nhanh chóng cho những cơ thể bị suy nhược. Bên cạnh đó tổ yến sào còn có khả năng giúp tăng cường khả năng sinh lý ở nam giới.

Thời điểm ăn yến tốt cho sức khỏe

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, thời điểm sử dụng tổ yến tốt nhất là vào buổi sáng khi bụng đói. Vào lúc này, việc sử dụng yến sẽ giúp tinh thần sảng khoái cũng như là bổ sung thêm cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào đảm bảo cho cả ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn yến vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút để đảm bảo cơ thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất trong yến vào cơ thể để bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Liều lượng ăn yến như thế nào là đủ ?

Để đảm bảo cơ thể có thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng có trong yến một cách tốt nhất. Cần đảm bảo sử dụng đều đặn và đúng liều lượng.

Đối với trẻ em: Khoảng 2 lần/1 tuần với liều lượng khoảng 2 – 3 gr yến sào cho mỗi lần sử dụng.

Đối với người lớn tuổi: Không nên dùng quá 10gr tổ yến mỗi lần.

Đối với phụ nữ mang thai: Nên dùng từ tháng thứ 3 của thai kỳ. Lúc mới bắt đầu sử dụng nên dùng khoảng 2 lần/tuần với liều lượng từ 1-2gr/ngày để kiểm tra sự thích hợp, nếu ổn thì có thể lên đến khoảng 3-5gr/ngày.

Đối với người có bệnh: Nên dùng khoảng 10gr/lần và khoảng 3 – 4 lần/tuần. Sau một thời gian sử dụng. Khi sức khỏe được cải thiện thì có thể giảm liều lượng xuống và duy trì đều đặn việc sử dụng 2-3 lần/tuần.

Với người có thể trạng bình thường: Có thể sử dụng khoảng đều đặn khoảng 5gr/ngày khi muốn bổ sung cũng như tăng cường sức khỏe.

Cách chế biến, sử dụng tổ yến sào đúng cách

Như đã nói, mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng tổ yến sào lại cần phải trải qua quá trình sơ chế cẩn thận và tỉ mĩ để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Quy trình làm sạch tổ yến:

 Bước 1: Chuẩn bị một tô nước sạch, ngâm tổ yến sào khảong từ 2 – 3 tiếng.

 Bước 2: Vớt tổ yến ra và và để ráo. Chuẩn bị một cây nhíp cùng một chén nước. Tiến hành gắp các tạp chất như lông, phân, đất đá, vôi,… và nhúng nhíp vào nước sau mỗi lần sử gắp.

 Bước 3: Cho tổ yến sào đã tương đối sạch vào ray và nhúng vào chén nước sạch. Dùng thìa khuấy nhẹ để lông cũng như các tạp chất nhấp rớt xuống nước.

Một số lưu ý khi chế biến tổ yến sào:

– Dùng các nồi chưng chuyên dùng, khi bắt đầu chưng yến có thể cho thêm một lát gừng và chưng có đến khi sôi.

– Không chưng cùng lúc với đường phèn vì có thể làm cho yến không nở ra được cũng như các dưỡng chất không ra hết và cơ thể không thể hấp thu được.

Những đối tượng không nên dùng tổ yến sào

Tuy chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng, lại có một số đối tượng nên hạn chế trong việc sử dụng yến sào vì không những không có hiệu quả mà thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những đối tượng không nên sử dụng yến sào

Đối tượng không nên sử dụng yến sào

Những người có khả năng hấp thụ kém: Tuy yến sào rất tốt cho người bệnh nhưng đối với những cơ thể gầy yếu, xanh xao gặp khó khăn trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng thì nên hạn chế việc sử dụng yến sào. Bởi khi ấy, các dưỡng chất chỉ làm làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, làm cho cơ thể thêm mất sức và yếu đi.

Những người sốt, cảm mạo, đau đầu: Khi mắc các bệnh này, cơ thể đang trong quá trình đào thải độc tố nên rất cần bổ sung các chất dễ tiêu hóa. Mà việc sử dụng yến sào lại làm cho cơ thể bổ sung khá nhiều chất bổ và cần cơ thể phải sản sinh thêm nhiều năng lượng. Điều này sẽ càng làm cơ thể mệt hơn và có thể làm cho bệnh nặng thêm.

Những người bị đau bụng hoặc đầy bụng: Do yến sào có tính bình nên việc sử dụng yến sào khi bị đau bụng hoặc đầy bụng có thể làm làm cho các chịu chứng trở nên nặng hơn. Chỉ nên sử dụng khi cơ thể đang hồi phục.

Trẻ em dưới 7 tháng tuổi: Ở độ tuổi này, cơ quan tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện. Cho nên, việc sử dụng yến sào với quá nhiều chất dinh dưỡng chỉ làm tăng thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Phân biệt yến thật và yến giả

Một số phương pháp phân biệt yến thật, yến giả phổ biến trên thị trường hiện nay:

Ngâm nước: Đây là phương pháp phổ biến và được nhiều người sử dụng. Được tiến hành bằng cách ngâm yến sào trong nước khoảng 30 phút.

    + Đối với yến sào thật: Sợi yến vẫn giữ được màu sắc ban đầu. và có mùi hơi tanh đặc trưng của yến.

    + Đối với yến sào giả: Sợi yến sẽ bị đổi thành màu khác, có mùi lạ của các chất phụ gia.

Dung dịch Luigon: Là loại thuốc thử chuyên dụng dùng để phân biệt yến sào. Được tiến hành bằng cách cho một lượng nhỏ dung dịch Luigon vào nồi yến đang đun sôi.

    + Yến sào thật: Không có bất kỳ hiện tượng gì xảy ra.

    + Yến sào giả: Khi nước sôi sẽ xuát hiện màu xanh nhạt.

Chưng cách thủy:

    + Yến thật: Sợi yến sẽ vẫn giữ được tình trạng như ban đầu.

    + Yến sào giả: Sẽ xuất hiện tình trạng bị tan ra khi dùng khoảng chừng 5 – 10 phút.

Tổ yến sào để được bao lâu ? Cách bảo quản tổ yến

Trên thị trường hiện nay, tổ yến sào được chia thành 3 dạng chính: Yến sào thô nguyên tổ, đã qua sơ chế và tổ yến đã qua quá trình chế biến và mỗi loại đều có thời hạn sử dụng khác nhau.

Tổ yến sào thô nguyên tổ: Trong điều kiện thời tiết, môi trường bình thường. Tổ yến sào thô nguyên tổ có thời hạn sử dụng rất lâu.

Yến sào đã qua sơ chế: Đối với sản phẩm sấy khô hoàn toàn sau khi sơ chế và được làm sạch là khoảng 2 năm, đối với loại chưa được sấy khô hoàn toàn là khoảng 3 tháng và chưa sấy khô là khoảng 1 tuần.

Tổ yến đã qua chế biến: Trong trường hợp tổ yến được chế biến riêng thì có thể được bảo quản trong vòng 2 tuần. Còn nếu có các nguyên liệu đi kèm thì tùy thuộc vào thời hạn sử dụng của loại thực phẩm đó.

Tổ yến sào giá bao nhiêu 1kg ? Cập nhật bảng giá tổ yến hiện tại trên thị trường ?

Giá tổ yến tươi: Với đặc điểm giữ nguyên được mùi vị, giá trị dinh dưỡng cao từ tổ yến do chưa qua nhiều công đoàn chế biến. Tổ yến tươi có thể nhanh chóng được các thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Hiện nay, trên thị trường gia yến tươi là khoảng 1.000.000 cho 50gr.

Giá tổ yến thô: Tùy vào trọng lượng, độ sạch mà giá tổ yến thô phân thành nhiều loại khác nhau. Mức giá phổ biến trên thị trường hiện nay với yến có lông là 2.500.000 cho 100gr.

Giá tổ yến vụng: Đây là loại sản phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng tương đương với tổ yến tinh chế. Hiện nay trên thị trường, mức giá tổ yến vụng được chia thành nhiều mức từ 2.500.000 đến 3.000.000/lạng.

Giá tổ yến tinh chế: Tổ yến tinh chế là sản phẩm được làm từ tổ yến vụn. Khi chưng lên cách thành phần yến sẽ hòa vào nhau tạo thành một dung dịch nhớt ăn kém ngon hơn so với tổ yến rút lông. Hiện nay, trên thị trường giá mặt hàng này từ 3.000.000 đến 3.500.000/lạng.

Giá tổ yến rút lông: Tổ yến rút lông được làm từ những tổ yến nguyên vẹn. Chi ăn sẽ cảm nhận được sự thơm ngon trong từng sợi yến. Mức giá trên thị trường hiện nay là khoảng 4.100.000 đến 4.600.000/lạng.

Những món ăn được làm từ tổ yến thơm ngon bổ dưỡng nhất

Súp yến thả gà: Súp yến là món ăn quen thuộc được rất nhiều người lựa chọn. Một bát súp yến thả gà có thể chưa đến 20 hương vị từ các nguyên liệu nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên được hương vị thanh tao của yến.

Tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc: Được xem là món ăn chính trong bữa tiệc và là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các đầu bếp nổi tiếng. Với 15 nguyên liệu giúp tạo hương thơm, vị ngọt hòa cùng hương vị của yến tạo thành một món ăn thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng.

Tổ yến hầm hạt sen, táo đỏ, long nhãn: Đây là món ăn từ yến được rất nhiều thực khách yêu thích. Sợi yến giòn, hạt sen hầm hòa cùng vị ngọt mát của long nhãn, táo đỏ và đường phèn. Tất cả tạo thành một món hấp dẫn đủ thu hút bất kỳ thực khách nào.

Yến sào hầm sữa tươi: Là món ăn được xếp hàng đầu trong bát trân. Không chỉ là một món ngon giàu chất dinh dưỡng, yến sào hầm sữa tươi còn vừa phòng, chữa bệnh vừa mang đến nhiều công dụng cho nữ giới đặc biệt là làm đẹp.

Yến chưng đường phèn: Đây là món ăn được chế biến khá công phu. Giúp bổ phổi, đẹp da cũng như tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Mua tổ yến sào ở đâu ? Địa chỉ mua yến sào uy tín chất lượng tại TPHCM ?

Ngày nay tổ yến sào được nuôi và bán rất nhiều trên thị trường nên mọi người có rất nhiều sự lựa chọn trong việc sử dụng yến sào. Nhưng yến sào Yến Bạc vẫn là một thương hiệu mang đến được sự tin tương lớn đối với người tiêu dùng. Trải qua một quá trình thu hoạch và chế biến xuyên suốt từ nhà nuôi yến nên luôn đảm bảo được chất lượng tuyệt đối khi mang đến các sản phẩm đến với khách hàng.

5 lý do khiến bạn không thể bỏ qua việc mua Yến tại Yến Sào Yến Bạc:

Đảm bảo cung cấp tổ yến nguyên chất 100%

Được bán trực tiếp từ chính nhà Nuôi yến không qua trung gian

Cung cấp các sản phẩm với giá thành rẻ, chất lượng cao so với mặt bằng thị trường

Nếu sản phẩm không đúng chất lượng, cam kết hoàn tiền 100%

Mua càng nhiều, giá càng rẻ

Bảng giá tổ yến sào tại Yến Bạc
Bảng giá tổ yến sào tại Yến Bạc

Làm sao để sở hữu các sản phẩm Yến Sào tại Yến Sào Yến Bạc:

Cách 1: Mua trực tiếp tại địa chỉ 177/23 Bùi Minh Trực, Phường 5, Quận 8, TPHCM

Cách 2: Đặt mua trên website: yensaoyenbac.vn

Cách 3: Đặt qua Zalo 0775 567 868 – 0965 499 979

Cách 4: Mua hàng qua gọi điện trực tiếp đến Hotline 0775 567 868 – 0965 499 979

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 177/23 Bùi Minh Trực, Phường 5, Quận 8, TPHCM

– Điện thoại: 0775 567 868 – 0965 499 979

– Zalo: 0775 567 868 – 0965 499 979

– Website: https: //yensaoyenbac.vn/

Những điều cần lưu ý khi chế biến, sử dụng, bảo quản yến sào

– Khi làm sạch yến sào tuyệt đối ngâm yến sào vào nước nóng. Nếu làm như thế yến sẽ bị tan đi mất và mất đi thành phần dinh dưỡng trong yến.

– Hạn chế sử dụng làm sạch yến bằng cồn, rược, dầu,…Đây không phải là cách làm sạch yến đúng khoa học. Cách tốt nhất vẫn nên làm đó là sử dụng nước sạch.

– Thời gian ngâm yến phù hợp nhất là trong khoảng thời gian 4h đồng hồ.

– Không nên để yến quá lâu sẽ dẫn đến trình trạng hư hỏng, không sử dụng được, biến chất, ảnh hưởng đến cơ thể khi sử dụng.

– Không nơi phơi nắng yến sào nếu làm như vậy sẽ mất đi hàm lượng giá trị dinh dưỡng trong yến.

– Khi mua yến sào mà chưa sử dụng thì nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, thời hạn có thể sử dụng trong vòng 1 tuần.

– Khi chế biến các loại thức ăn từ yến sào nên sử dụng nồi xứ.

– Hạn chế hâm yến sào chưng lại nhiều lần, làm như vậy sẽ mất đi chất dinh dưỡng.

Các sản phẩm tương tự được chế biến từ tổ yến

Chè tổ yến: Chè tổ yến làm món ăn giúp thanh lộc, giải độc cơ thể được rất nhiều người yêu thích. Một bát chè thơm ngon còn các tác dụng mang lại cho chị em một làn da mịn màng, trắng hồng. Giúp người mới ốm nhanh chóng phục hồi sức khỏe và có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Cháo tổ yến: Đây được xem là một món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng dành cho bé. Đảm bảo cung cấp đầy đủ các lợi ích mà yến sào mang lại như giúp tăng cường sức đề kháng, thể trạng cũng như là bồi bổ trí não.

Súp yến: Súp yến được xem là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị thơm ngon, hấp dẫn của súp với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao có trong tổ yến. Đảm bảo mang đến cho người dùng một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

Mặt nạ tổ yến: Đây là một trong những cách làm đẹp được các chuyên gia đánh giá cao bởi sự an toàn cùng hiệu quả mà nó mang đến. Không chỉ giúp dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa da mà tổ yến còn có tác dụng giúp tái tạo nhanh tế bào cũng như xóa mờ nếp nhăn giúp cho làn da trở nên sáng mịn và hồng hào hơn.

Hỏi – Đáp: Những câu hỏi mọi người hay thắc mắc khi sử dụng tổ yến sào

Câu hỏi 1: Bầu bầu ăn yến có tốt không ?

Trả lời: Được xem là thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe cho mẹ bầu cũng như thai nhi. Yến sào với thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe cũng như chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ.

Câu hỏi 2: Trẻ em mấy tháng thì ăn được yến sào ?

Trả lời: Thông thường, bắt đầu từ tháng thứ 6 trở đi là trẻ đã có thể sử dụng yến sào. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ nhiều chuyên gia thì nên đợi bé đủ 12 tháng tuổi để đảm bảo cơ thể có thể hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như hạn chế việc xảy ra tác dụng phụ.

Câu hỏi 3. Ăn yến sào có mập không ?

Trả lời: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, yến sào tuy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng đều là các loại axit amin, protein, các khoáng chất giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, hạn chế bệnh vặt chứ không chứa các béo có thể làm cơ thể tăng cân.

Câu hỏi 4. Bệnh ung thư có nên ăn yến sào không ?

Theo kết luận từ bài nghiên cứu đến từ viện y tế quốc gia Hoa Kì, việc sử dụng đều đặn yến sào trong vòng 30 ngày sẽ làm giảm sự ức chế miễn dịch đường ruột xảy ra trong quá trình hóa trị liệu. Vì vây, việc sử dụng yến sào có thể được xem như liệu pháp bổ trợ hạn chế tác dụng phụ của việc hóa trị liệu.

Câu hỏi 5. Trẻ em ăn yến có tốt không ?

5 tác dụng tuyệt vời mà yến sào mang đến cho trẻ:

– Phát triển trí não

– Tăng cường sức đề kháng

– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, không lo thiếu máu do thiếu sắt

– Bổ sung cho bé nguồn năng lượng dồi dào

– Cải thiện các triệu chứng biến ăn ở trẻ.

Tổng kết

HOTLINE: 0775 567 868
HOTLINE: 0965 499 979
ZALO
HOTLINE
MESSENGER