Hướng dẫn 5 cách chế biến tổ yến ngon bổ dưỡng tại nhà

Cách chế biến tổ yến

Tổ yến (Yến sào) là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với hơn 18 loại axit amin cùng các khoáng chất vi lượng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu 5 cách chế biến tổ yến sào đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà để có thể phong phú thêm thực đơn của mình. Giúp các thành viên trong gia đình vừa được thưởng thức các món thơm ngon bổ dưỡng, vừa đảm bảo được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong yến nhé !

Cách chế biến tổ yến sào hầm bồ câu

Tổ yến hầm bồ cầu được xem là món ăn cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, cực kỳ thích hợp cho sức khỏe mẹ bầu, thai nhi cũng như là các bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe.

Yến sào hầm với bồ câu
Yến sào hầm với bồ câu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu tổ yến hầm bồ câu:

• 20 gr tổ yến đã qua tinh chế

• Một con chim bồ câu trọng lượng khoảng 500gram

• Hạt sen, táo tàu, vỏ quýt

• Một số gia vị và phụ gia khác

Các bước thực hiện nấu món yến sào hầm bồ câu:

– Bước 1: Tiến hành quy trình làm sạch, sơ chế và chưng tổ yến.

– Bước 2: Rửa sạch, ngâm hạt sen, táo tàu cũng như là vỏ quýt (đã được thái mỏng) trong từng thau khác nhau khoảng 30 phút.

– Bước 3: Tiến hành sơ chế, bỏ bồ câu cũng như tiết chim vào nồi hầm cho chính nhừ. Nêm nếm phụ gia cho vừa miệng.

– Bước 4: Cho vỏ quýt, hạt sen và táo tàu vào nồi và và tiếm tục hầm trong vòng 30 phút. Sau đó, tiến hành bỏ tổ yến đã chưng vào nồi và tiếp tục hầm thêm trong vòng 5 phút. Nêm nếm cho vừa vừa và tắt bếp.

Cách chế biến tổ yến ngon với hạt sen, táo đỏ, long nhãn

Chè tổ yến hạt sen, táo đỏ và long nhãn được xem là món ăn giải nhiệt cực tốt cho cơ thể trong những ngày hè oi bức. Việc kết hợp yến cùng táo đỏ, hạt sen và long nhãn bên cạnh mang đến cảm giác thanh mát còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• 5 gr tổ yến đã tinh chế

• 100 gr hạt sen, 50 gr táo đỏ khô, 20 gr ong nhãn, 10gr hạt chia

• Đường phèn hoặc đường cát trắng

Các bước thực hiện tổ yến hầm hạt sen, táo đỏ, long nhãn:

– Bước 1: Tiến hành sơ chế, ngâm và chưng tổ yến

– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu. Tách bỏ phần vỏ và tim sen (hạt sen tươi). Rửa sạch và ngâm cho nở (đối với hạt sen khô).

– Bước 3: Ninh nhừ hạt sen. Sau đó cho long nhãn và táo đỏ vào tiếp tục hầm trong khoảng 10 phút cho đến khi hạt nở đều. Cuối cùng, mở lửa liu riu và cho hạt chia vào.

– Bước 4: Tiếp tục cho yến đã chưng vào nồi. Cho thêm đường vào, nêm nếm cho đến khi vừa miệng rồi đun cách thủy thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Note ngay: Cách chưng yến với táo đỏ

Cách chế biến tổ yến sào chưng sữa tươi

Yến sào chưng sữa tươi là món ăn vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp các chị các chị em có làng da dẻ hồng hào, mịng màng vừa là thực phẩm bổ thận tráng dương cho nam giới cực kỳ hữu hiệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến tổ yến chưng sữa tươi

• 5 gr tổ yến đã qua tinh chế

• 1 bịch sữa tươi không đường

• 3 quả trứng gà

• Đường phèn, muối

• 1 chén nhỏ và 1 nồi vừa đủ để đựng chén

Các bước thực hiện món yến sào chưng sữa tươi:

– Bước 1: Tiến hành sơ chế, ngâm và chưng tổ yến

– Bước 2: Cho tổ yến đã chưng vào phần đường phèn (tùy chỉnh theo khẩu vị). Đổ ngập sữa tươi không đường vào phần tổ yến và đường phèn. Cho thêm 3 quả trứng gà vào hỗn hợp trên. Tiến hành trộn đều.

– Bước 3: Đặt chén hỗn hợp vào nồi. Đổ ngập nước vào khoảng ¼ của chén.

– Bước 4: Đậy nấp nồi lại và hầm cho đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại (khoảng 20 phút).

– Bước 5: Tiến hành kiểm tra. Nếu thấy tổ yến đạt được độ mềm hợp lý thì tắt bếp. Có thể cho thêm vài lát gừng để khử mùi tanh và tạo thêm hương vị thơm ngon cho chén yến.

Xem ngay: Cách cách yến cách đúng hiệu quả cao

Cách nấu cháo tổ yến với thịt bầm

Yến sào với thịt bằm được xem là món ăn vô cùng thích hợp cho các bà mẹ bỉm sữa muốn làm phong phú thêm thực đơn dinh dưỡng từ yến cho các thiên thần nhỏ của mình.

Cháo tổ yến nấu với thịt bằm
Cháo tổ yến nấu với thịt bằm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• 5 gr tổ yến sào đã qua tinh chế

• 100 gr thịt heo xoay nhuyễn

• ½ muỗng cà phê dầu mè, dầu ăn, muối

• 1 muỗng cà phê nước tương, nước gừng, rựu trắng

• Gạo, nước lọc, hành ngò thái nhỏ cùng một số gia vị khác nếu cần.

Các bước chế biến món cháo yến sào với thịt bằm:

– Bước 1: Vo sạch gạo và rang đều (tránh rang quá lâu vì có thể làm gạo bị cháy xém).

– Bước 2: Cho gạo đã rang và nước sạch vào nồi và tiến hành nấu cháo.

– Bước 3: Phi tỏi, cho thịt bằm vào, xào đều tay cho đến khi chín vàng thì tắt bếp

– Bước 4: Cho thịt bầm vào nồi cháo và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

– Bước 5: Cho yến sào vào nồi cháo rồi chưng cách thủy khoảng 30 phút. Tiến hành nhắc khỏi bếp rồi làm nguội.

Tổng kết

Hy vọng rằng, với cách sơ chế cùng 5 cách chế biến tổ yến sào đơn giản và hiệu quả tại nhà có thể tạo ra các món ăn từ tổ yến thơm ngon bổ dưỡng. Bạn có thể thường xuyên thay đổi thực đơn từ món yến sào đầy chất dinh dưỡng để mang đến cho gia đình của mình những món ăn thơm ngon, đậm đà nhé.

Nếu còn thắc mắc gì về Yến hoặc muốn mua các sản phẩm của yensaoyenbac.vn. Nhanh tay liên hệ hotline 0775 567 868/0965 499 979 để có thể nhận được sự tư vấn trực tiếp cùng các thông tin, chính sách khuyến mãi tại cửa hàng bạn nhé.

Các sản phẩm yến chưng sẵn được tin dùng nhiều nhất hiện nay

-29%
750,000 VNĐ 530,000 VNĐ
-9%
450,000 VNĐ 410,000 VNĐ
-13%
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ

12 Hương vị yến chưng Đậm Đà – Thơm Ngon – Bổ Dưỡng

12 Hương vị yến chưng thơm ngon - bổ dưỡng - đậm đà tại Yến Bạc
12 Hương vị yến chưng thơm ngon – bổ dưỡng – đậm đà tại Yến Bạc
Điểm đặc biệt chỉ có tại Yến sào Yến Bạc
Điểm đặc biệt chỉ có tại Yến sào Yến Bạc
HOTLINE: 0775 567 868
HOTLINE: 0965 499 979
ZALO
HOTLINE
Nhắn tin Facebook