3 Cách chưng yến cho bà bầu vừa ngon vừa đơn giản dễ làm

Cách chưng yến cho mẹ bầu đơn giản tại nhà

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng cực kỳ tốt cho bà bầu. Ngày nay, hầu như mẹ bầu nào cũng muốn bồi bổ yến để có được sức khỏe tốt và giúp phát triển thai nhi tốt ngay từ trong bụng mẹ. Bài viết này YẾN BẠC giới thiệu cùng các bạn 3 cách chế biến yến cho bà bầu để thay đổi khẩu vị, dùng yến lâu dài để có sức khỏe thật tốt nhé !

Cách chế biến yến sào dành cho bà bầu
Cách chế biến yến sào dành cho bà bầu

1. Tác dụng tuyệt vời của yến đối với sức khỏe của bà bầu

Thai phụ trong quá trình mang thai sinh nở đều rất cần bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng cho mẹ. Một khi người mẹ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì bé sẽ được phát triển toàn diện một cách tốt nhất.

1.1 Thành phần dinh dưỡng có trong yến sào cần thiết cho sức khỏe người mẹ

– Hàm lượng Protein tầm 45 – 55%

– 18 loại Axit Amin khác nhau, trong đó Axit Amin đặc biệt có công dụng rất tốt cho cơ thể như: Aspartic Acid, Proline có tác dụng giúp tái tạo các tế bào cơ, mô và tế bào da cho cơ thể mẹ; Cysein, Phenylalamin giúp tăng cường hoạt động trí não, làm tăng khả năng hấp thu Vitamin D từ ánh sáng mặt trời và Tyromsine, Acid Syalic, Glucosamin,.. chúng có tác dụng giúp phục hồi sức khỏe cơ thể nhanh chóng, phục hồi và tái tạo sụn khớp và ngăn ngừa thái hóa khớp cho mẹ.

– Bên cạnh đó, các chất như Threonine có tác dụng hình thành nên Elastin và Collagen giúp ngăn ngừa và phòng tránh lão hóa cho da, giúp phục hồi làn da thêm trẻ trung và mịn màng hơn.

Yến tinh chế giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng

-20%
700,000 VNĐ 560,000 VNĐ
-20%
3,550,000 VNĐ 2,850,000 VNĐ
-21%
-21%
2,650,000 VNĐ 2,100,000 VNĐ
-20%
-20%
1,000,000 VNĐ 800,000 VNĐ
-20%
2,300,000 VNĐ 1,850,000 VNĐ
-20%
4,500,000 VNĐ 3,600,000 VNĐ
-20%
2,000,000 VNĐ 1,600,000 VNĐ
-20%

1.2 Tác dụng của tổ yến sào đối với sức khỏe bà bầu

Ăn yến giúp tăng cường sức đề kháng

Nhiều các dưỡng chất trong yến sào giúp làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, ốm nghén cho mẹ bầu. Giúp nâng cao sức đề kháng, giúp mẹ bầu ăn ngon hơn và hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể tốt hơn.

Yến sào giúp nâng cao sức khỏe, giúp làm giảm nguy cơ bà bầu mắc các chứng bệnh tiền kinh giật khi có thai.

Giúp mẹ ngăn ngừa và tránh được triệu chứng ốm nghén

Mẹ bầu ăn tổ yến sẽ giúp cơ thể bổ sung được thêm nhiều dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cho sự sinh trưởng và tái tạo tế báo cho mẹ và con. Yến sào vốn có đặc tính thanh mát và giàu dưỡng nên có thể giúp mẹ bầu tránh được các triệu chứng ốm nghén trong các tháng thai kỳ đầu, giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.

Ngăn ngừa, hạn chế tình trạng rạn nứt da sau sinh

Trong yến sào có sẵn hàm lượng lớn chất Collagen, có tác dụng giúp tái tạo lại tế bào da một cách nhanh chóng giúp làn da mềm mại mịn màng hơn, tăng cường độ ẩm và ngăn ngừa được các triệu chứng rạn nứt da sau khi sinh.

Giúp giữ dáng đẹp cho cơ thể mẹ

Ăn yến sào các mẹ bầu không lo bị béo sau khi sinh. Trong yến sào không chứa chất béo, không đường nhưng có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và đặc biệt tốt cho cơ thể mẹ bầu.

Phát triển trí não trẻ từ trong bụng mẹ

Trong yến sào có chứa rất nhiều chất đạm, khoáng chất và kẽm, các vitamin hữu ích có tác dụng hỗ trợ sự phát triển trí não toàn diện cho bé kể từ tháng thai kỳ thứ 3 trở đi.

2. 3 cách chưng yến sào cho bà bầu thơm ngon – bổ dưỡng

Bước vào thai kỳ sẽ có nhiều mẹ bầu gặp các vấn đề về giấc ngủ, thiếu máu, da trở nên xấu đi,… Vì thế mà yến sào lại được tận dụng để khắc phục các vấn đề này.

3 Cách chế biến yến sào cho mẹ bầu
3 Cách chế biến yến sào cho mẹ bầu

Vậy cách chế biến yến sào cho bà bầu như thế nào, cách nấu yến cho bà bầu ra sao để có thể giữ nguyên dinh dưỡng trong yến và ngon miệng hơn.

2.1 Cách làm tổ yến chưng đường phèn hạt chia cho bà bầu

Nguyên liệu

  • Tổ yến tinh chế: 10gr
  • Hạt chia: 2 muỗng
  • Đường phèn: 2gr

Cách chưng yến đường phèn hạt chia cho bà bầu

– Ngâm nguyên liệu: yến tinh chế vào nước sạch tầm 30 phút cho yến nở đều và có độ mềm. Hạt chia gâm vào nước lạnh ngâm tầm 15 phút cho nở đều.

– Cho phần yến đã sơ chế vào thố/ chén thủy tinh đem chưng cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó, cho đường phèn vào chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.

– Múc yến đã chưng ra bát/chén, cho hạt chia đã ngâm nở vào rồi khuấy nhẹ đều tay là đã có thể thưởng thức. Món ngon yến chưng hạt chia này dùng nóng hay lạnh đều ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp cho cả gia đình.

2.2 Cách chế biến yến cho bà bầu cùng hạt sen

Nguyên liệu

  • Tổ yến đã tinh chế đã sạch lông: 10gr
  • Hạt sen: 50gr (nên chọn loại hạt sen to, tròn hạt, hạt chắc)
  • Đường phèn tùy theo khẩu vị
  • 1 chén nước và vài lát gừng

Cách chưng yến hạt sen cho bà bầu

– Đối với tổ yến sào đã tinh chế, bạn chỉ cần ngâm trong nước từ 20 – 30 phút cho sợi yến mềm thì vớt ra, để ráo nước.

– Hạt sen tươi lột vỏ, bỏ màng sau đó thông tim sen. Nếu mẹ bầu ăn đắng được thì có thể giữ cả màng và tim hạt sen (2 thành phần cũng rất tốt cho sức khỏe). Hạt sen sau khi sơ chế xong đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi đem ngâm trong nước nóng đến khi mềm thì vớt ra. Còn gừng nên thái thành những lát mỏng vừa ăn.

– Cho phần yến sào đã ngâm nở, mềm bỏ vào tô// chén/ thố haowjc nồi nhỏ đem chưng yến, cho thêm hạt sen, gừng và một chén nước vào cùng. Hấp cách thủy và xem bên ngoài đến khi hạt sen chín mềm thì cho đường phèn vào với lượng vừa đủ để có độ ngọt thanh mát của món ăn.
– Thông thường chưng như vầy trong 20 phút là tổ yến đã có thể ăn được, nếu bạn muốn ăn hạt sen thật nhừ thì hấp thêm khoảng 60 – 90 phút.

– Múc món ăn ra từng bát nhỏ và thưởng thức dần. Với cách chưng yến hạt sen này có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy khẩu vị của gia đình.

Nếu bạn không có thời gian thực hiện các món yến chưng thì bạn có thể tham khảo các món yến chưng sẵn tại Yến Bạc

Yến chưng mới giao ngay trong 2h – Nội thành HCM

-29%
750,000 VNĐ 530,000 VNĐ
-9%
450,000 VNĐ 410,000 VNĐ
-13%
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ

2.3 Cách chế biến yến cho bà bầu – yến hầm gà ác

Món yến bổ dưỡng này giúp bà bầu bổ khí, cầm máu, hoạt huyết, sau khi sinh sẽ giúp tử cung nhanh chóng phục hồi và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Nguyên liệu

  • Gà ác
  • Đương quy, hoàng kỳ, kỷ tử, táo, sơn dược
  • Và các loại gia vị đi cùng

Cách hầm yến gà ác cho mẹ bầu

– Không khó nấu. Gà ác và các vị thuốc bắc đem đi rửa sạch và để ráo nước sau đó cho tất cả vào chung một nồi áp suất với lượng nước ngang với lượng nguyên liệu.

– Bắt đầu hầm yến với gà ác trong vòng 30 phút để món ăn chín và giữ được trọn hương vị và dưỡng chất của các món ăn. Nêm nếm gia vị vừa ăn và thưởng thức.

– Với món ăn này bạn nên ăn khi còn nóng để tránh mùi tanh của gà, để không ngán bạn có thể chuẩn bị thêm một dĩa muối tiêu chanh để ăn kèm với gà ác thì sẽ rất ngon.

Cách chưng tổ yến Thơm Ngon – Bổ Dưỡng – Chuẩn Khoa Học

3. Những lưu ý khi chưng (chế biến) tổ yến cho mẹ bầu

Những lưu ý khi dùng yến với mẹ bầu
Những lưu ý khi dùng yến với mẹ bầu

– Để có những bát yến chưng thơm ngon, dễ ăn và đảm bảo dinh dưỡng, thì khi chế biến bạn nên lưu ý một vài vấn đề như:

– Để yến không còn mùi tanh thì nên thêm một vài lát gừng tươi.

– Đổ nước vào chén yến để chưng, nên đổ nước ngập bề mặt để yến không bị vàng, yến mềm không không bị cứng.

– Không nên cho yến sào và đường phèn vào chưng cùng lúc, vì đường phèn có thể làm cho yến không nở được hết.

– Hạt sen nên ngâm riêng và cần nấu riêng cho mềm trước khi cho vào yến chưng (nên cho hạt sen, táo đỏ hoặc nhãn vào cùng lúc với đường phèn)

– Yến sào đã chưng nếu không ăn hết 1 lần nên bảo quản trong tủ lạnh.

Muốn ăn lại thì nên ngâm chén/ hủ yến sào đã chưng vào nước sôi để tổ yến nóng từ từ, không nên đem hấp lại để tránh trường hợp làm yến quá nóng, biến tính và khiến chén yến sào bị mất chất dinh dưỡng.

Cách ăn cũng quan trọng không thua kém lúc nấu. Nên cho bà bầu ăn yến vào những buổi tối và kể từ tháng thứ 3 trở đi. Nên ăn yến chưng hoặc uống yến chưng sẵn trước khi đi ngủ để giúp các mẹ bầu dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng mà không lo bị khó tiêu.

3.1 Các thực phẩm cần tránh cho phụ nữ mang thai khi dùng chung tổ yến

– Các mẹ bầu nên chú ý, kỷ tử không dành cho phụ nữ mang thai có hàm lượng đường trong máu thấp, huyết áp thấp hay đang sử dụng thuốc chống đông máu.

3.2 Sử dụng yến cho mẹ bầu đúng cách nhất

– Vì yến tổ có tính hàn nên trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu cẩn thận nếu muốn ăn. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng.

– Bắt đầu ăn từ tháng thai kỳ thứ 4: dùng mỗi ngày một chén

– Thai tháng thứ 5 – 6: dùng 2 ngày/chén/ 1 tháng 100gr.

– Thai kỳ ở tháng thứ 7: 3 ngày/ chén. Số lượng ăn yến sào giảm dần đi.

Lưu ý: khi cho mẹ bầu ăn yến chưng thì cần phải cân đo liều lượng, chế độ hợp lý, không để ăn quá nhiều.

Cách chế biến yến cho bà bầu không khó, nhưng trong cách nấu yến cho bà bầu bạn lưu ý về giờ ăn, liều lượng ăn để tránh việc ăn yến quá nhiều sẽ không tốt cho cả hai mẹ con. YẾN BẠC hy vọng với 3 cách chưng yến cho bà bầu này các mẹ sẽ được thay đổi khẩu vị, ăn tốt hơn và khỏe hơn nhé!

Xem thêm

Bà bầu ăn yến bao nhiêu là đủ ? Chế độ ăn yến sao cho hợp lý ?

Tìm hiểu ngay cách nấu cháo tổ yến hạt sen vừa bổ dưỡng vừa dễ làm

HOTLINE: 0775 567 868
HOTLINE: 0965 499 979
ZALO
HOTLINE
Nhắn tin Facebook