3 Bí quyết chế biến món yến chưng lá dứa thơm ngon bổ dưỡng

Cách chưng yến với lá dứa

Yến chưng lá dứa là một món ăn bổ dưỡng với hương vị cực kì thơm ngon rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 3 cách chưng yến với lá dứa thơm ngon và bổ dưỡng nhất nhé !

Tại sao nên dùng lá dứa khi chưng yến ?

Món yến chưng lá dứa là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu: yến sào, lá dứa và đường phèn. Mỗi nguyên liệu đều có công dụng, thành phần riêng, tuy nhiên đều mang đến công dụng hữu ích cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá xem chúng có gì đặc biệt nhé !

Công dụng của lá dứa

– Giảm lo âu và căng thẳng: uống 2 hay 3 tách trà lá dứa mỗi ngày giúp giải tỏa tâm tạng lo âu và căng thẳng.

– Chữa đau nướu răng: Mặc dù chải răng mỗi ngày, bạn vẫn có thể bị đau nướu răng hay có những vấn đề về răng miệng. Trường hợp này, hãy thử nhai lá dứa tươi hay khô.

– Giảm sốt: Các bài thuốc cổ truyền của người Đông Nam Á thường dùng nước hay trà lá dứa để trị sốt, nhờ giúp giảm thân nhiệt. Thức uống bổ dưỡng này còn giúp giảm đau ngực do bị ho.

– Nhuận tràng: Nếu trẻ nhỏ trong nhà có vấn đề về tiêu hóa, hãy uống trà lá dứa. Đây là cách chữa bệnh tự nhiên, đơn giản, hiệu quả và an toàn cho trẻ.

– Chữa đau nhức cơ: Lá dứa cũng có hiệu quả cao trong chữa trị đau nhức cơ. Hãy uống trà lá dứa ngay khi cảm thấy đau nhức cơ do mệt mỏi.

– Trị táo bón: Lá dứa có tác dụng bình ổn hoạt động của ruột. Nếu có vấn đề về táo bón, đừng quên uống trà lá dứa vào ban ngày và buổi tối.

– Thanh tẩy cơ thể: Uống trà lá dứa giúp loại bỏ độc tố tích tụ ra khỏi cơ thể, nhờ nước lá dứa có tác dụng trung hòa các độc tố.

– Chống tăng đường huyết: Một số nghiên cứu đăng trên tạp chí Pharmacognosy của Thái Lan năm 2015 phát hiện, lá dứa hay chiết xuất lá dứa có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Note ngay

7 Tác dụng của yến sào đối với sức khỏe

Thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến

Tổ yến có chứa chứa hàm lượng protein cao (45–55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ,các mô và da.

Trong yến sào có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời.

Tổ yến chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già, đây là công dụng của yến sào cho người già rất tuyệt vời. Với những người vừa ốm dậy, bạn có thể bồi bổ bằng tổ yến sẽ giúp cho cơ thể nhanh hồi phục sức khỏe.

Với sự kết hợp hiệu quả của 2 nguyên liệu này, yến chưng lá dứa không chỉ là món ăn thanh lọc cho cơ thể mà còn sử hữu mùi vị cực kì thơm ngon. Sau đây hãy cùng khám phá ngay cách chế biến nhé !

Yến chưng sẵn giao nhanh 2H TPHCM

-29%
530,000 VNĐ
-9%
410,000 VNĐ
-13%
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ
69,000 VNĐ279,000 VNĐ

3 Cách làm món yến chưng lá dứa thơm ngon và tốt cho sức khỏe

Hiện nay có 3 cách thức để làm món yến chưng lá dứa, tuy cách làm có khác nhau nhưng công dụng và mùi vị đều tốt cả, tùy thuộc bạn sẽ thích thực hiện theo cách nào.

Cách chế biến yến chưng lá dứa xay nhuyễn

Nguyên liệu:

– Tổ yến tinh chế: 10gr
– Lá dứa
– Đường phèn: tùy sở thích
– Nước lọc

Cách thực hiện món yến chưng lá dứa xay nhuyễn

– Bước 1: Tổ yến tinh chế đem ngâm với nước 30 phút cho nở đều, sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

– Bước 2: Lá dứa xay nhuyễn, sau đó lấy rây lọc sạch phần bã để lấy được nước cốt.

– Bước 3: Cho đường phèn vào nồi đun lên, khi đường tan hết thì tắt bếp. Tiếp theo cho nước lá dứa xay vào và khuấy đều.

– Bước 4: Cho hỗn hợp tổ yến, nước đường phèn, lá dứa vào 1 cái thố lớn và trộn đều các nguyên liệu với nhau, bỏ vào nồi chưng và chưng khoảng 20 phút là hoàn thành.

Cách chưng yến gia truyền từ nhà nuôi yến nhiều thế hệ

Cách chế biến yến chưng lá dứa cắt khúc

Nguyên liệu:

– Tổ yến: 5–10 gram
– Lá dứa: 20 gram ( cắt khúc)
– Nước lọc
– Đường phèn: Tùy vào khẩu vị

Cách chưng yến với lá dứa cắt khúc

– Bước 1: Tổ yến tinh chế ngâm nước 30 phút đến khi yến nở mềm, vớt ra rửa sạch và để ráo nước. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.

– Bước 2: Cho đường phèn, nước lọc và lá dứa vào nấu trước để tạo mùi thơm và màu đẹp mắt.

– Bước 3: Cho yến vào thố, đổ nước ngập mặt yến. Chưng khoảng 25 phút rồi tắt bếp.

– Bước 4: Trộn hỗn hợp gồm tổ yến, nước đường và lá dứa với nhau. Dùng nóng hoặc lạnh tùy sở thích.

Cách chưng yến tươi với lá dứa
Cách chưng yến tươi với lá dứa

Cách chế biến yến chưng lá dứa với hạt chia

Hạt chia thường được biết đến là loại hạt có tác dụng giảm cân, đẹp da và ngăn ngừa lão hóa. Khi kết hợp cùng yến chưng lá dứa sẽ đem tới một hương vị thơm ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

– Tổ yến tinh chế: 5gr
– Hạt chia: 1-2 thìa
– Lá dứa: 10gr
– Đường phèn
– Nước lọc

Cách thực hiện món yến chưng lá dứa hạt chia

Cách làm thì không khác gì mấy 2 cách đã kể trên. Tuy nhiên bạn cần ngâm hạt chia 1 lúc cho nở đều, sau đó mới trộn cùng tổ yến và lá dứa. Lưu ý không ngâm hạt chia với nhiều nước, như vậy sẽ làm hạt chia bị loãng và không được ngon. Bạn có thể ăn món này nóng hoặc lạnh tùy thích.

Hy vọng với những chia sẻ bổ ích về 3 bí quyết chế biến món yến chưng lá dứa ở trên, Yến Sào Yến Bạc sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và các bước để làm món này thật ngon. Chúc bạn thành công khi chế biến nhé !

Xem thêm:

7 Cách chưng yến với hạt sen thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm món yến chưng mật ong thơm ngon bổ dưỡng

Yến chưng sẵn của Yến Sào Yến Bạc trên sóng truyền hình

12 Hương vị yến chưng thơm ngon - bổ dưỡng - đậm đà tại Yến Bạc
12 Hương vị yến chưng thơm ngon – bổ dưỡng – đậm đà tại Yến Bạc
Combo yến chưng sẵn nhiều ưu đãi tại Yến Bạc
Combo yến chưng sẵn nhiều ưu đãi tại Yến Bạc

 

HOTLINE: 0775 567 868
HOTLINE: 0965 499 979
ZALO
HOTLINE
Nhắn tin Facebook