Tổ yến (yến sào) là món ăn vô cùng bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe mà hầu hết trong chúng ta điều biết đến. Không những thế tổ yến còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn với những hương vị khác như có thể kể đến như: yến chưng mật ong, yến chưng táo đỏ hạt sen,…Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món tổ yến chưng mật ong thơm ngon, bổ dưỡng ai cũng có thể làm được.
MỤC LỤC
Cách thực hiện món yến chưng mật ong
Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện chưng yến với mật ong
– 18 đến 22 gam tổ yến tinh chế (hàm lượng này có tùy thuộc vào hàm lượng sức khỏe hoặc tùy theo chỉ định ý kiến của bác sĩ).
– 2 Muỗng canh mật ong nguyên chất.
– Một ít gừng lát mỏng nhằm tạo hương đậm đậm đà hơn.
– Thố và nồi cách thủy để có thể tiến hành chưng tổ yến với mật ong.
Các bước thực hiện chế biến tổ yến chưng mật ong
Bước 1: Ngâm tổ yến sào trong nước sạch trong khoảng 3-10 phút. Sau khoảng thời gian ngâm yến xong, lấy yến ra yến lúc này đã nở.
Bước 2: Cho tổ yến đã ngâm trước đó vào chén, tiếp theo cho yến vào nồi thêm nước sạch vào và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng thời gian từ 18-22 phút. Lúc mới tiến hành chưng các bạn nên để lửa lớn, nước sôi dần thì các bạn nên hạ lửa nhỏ lại ở mức tương đối.
Bước 3: Tiến hành xử lí mật ong. Mật ong nên trộn với một ít nước ấm, sau một khoảng thời gian khi nhìn thấy yến đã bắt đầu chính và nở thì các bạn bắt đầu cho mật ong vào kèm thêm với một ít gừng cắt lát, tùy khẩu vị mỗi người mà có thể cho gừng ít nhiều khác nhau nhằm tạo sự thơm ngon hơn cho món ăn và tiếp tục đun trong khoảng 4-6 phút.
Bước 4: Tiến hành tắt bếp, nên đợi một khoảng thời gian cho yến chưng với mật ong nguội một chút vì mới chưng xong sẽ rất nóng. Sau đó bạn có thể dùng món ăn yến chưng mật ong cực kì bổ dưỡng mà bạn đã chế biến. Tùy mỗi người mà có thể dùng nóng hoặc lạnh điều được vì hàm lượng dinh dưỡng trong yến vẫn không thay đổi.
Sản phẩm tổ yến chưng mật ong được tin dùng nhiều nhất hiện nay
Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng
Công dụng của tổ yến chưng mật ong
Yến chưng mật ong bên cạnh việc cung cấp hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mỗi người thì món ăn này còn tạo được sự thoải mái cho người ăn, kích thích giúp ăn ngon miệng hơn. Dưới đây là chi tiết những công dụng của tổ yến chưng với mật ong mang lại:
Giúp hỗ trợ bồi bổ sức khỏe cho hệ tim mạch, giúp ngăn chăn và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim
Giữ ẩm cho da ngăn chặn mụn trứng cá
Tăng cường trao đổi chất, hạn chế nguy cơ tích lũy mỡ thừa
Kích thích ăn ngon miệng, tốt cho hệ tiêu hóa. hỗ trợ chữa lành các vết thương trong niêm mạc dạ dày
Tái tạo tế bào da giúp da sáng bóng hơn, làm chậm quá trình lão hóa ở da
Cung cấp đủ năng lượng trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày dành cho những ai đang ăn kiên
Xem ngay: Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng chuẩn khoa học
Tổ yến sào chưng với mật ong có thật sự tốt không ? Có tác dụng phụ không ?
Đáp án là hoàn toàn là không có bất kì tác dụng phụ nào khi kết hợp chưng yến với mật ong. Không những vậy khi kết hợp tổ yến và mật ong lại với nhau còn giúp gia tăng hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, gia tăng lợi ích hơn gấp nhiều lần nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.
Lưu ý khi chế biến tổ yến chưng mật ong
Trong quá trình chế biến nhất trong trong lúc ngâm không nên để trong thời gian quá lâu như vậy sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng thật sự của yến.
Có thể ăn yến vào các buổi trong ngày nhưng nếu ăn vào buổi sáng sẽ hộ trợ cho dạ dày của bạn rất nhiều.
Không nên để yến và mật ong vào chưng cùng một lúc như vậy sẽ dễ dẫn đến việc mất đi giá trị dinh dưỡng mà hãy cho yến vào trước rồi khoảng từ 18-22 phút sau mới nên cho mật ong vào.
Nên ăn một lượng vừa phải mỗi ngày, không nên lạm dụng quá nhiều như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.
Yến chưng mật ong tại Yến sào Yến Bạc
Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực nuôi yến và cung cấp các sản phẩm yến trên thị trường, Yến Bạc luôn không ngừng mang đến những sản phẩm tốt nhất dành cho quý khách hàng của mình. Các quá trình tại Yến Bạc đều được thực hiện một cách rất nghiêm ngặt từ bước đầu nuôi yến, thu hoạch và chiến biến yến. Tất cả đều được thực hiện tại Yến Bạc mà không phải trải qua bắt kì trung gian nào nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về giá cũng như chất lượng sản phẩm.
Các sản phẩm yến chưng tại Yến Bạc đều được làm thủ công, nguyên chất cam kết không sử dụng các chất phụ gia, chất bảo quản làm thay đổi đi độ tự nhiên của tổ yến. Hiểu được nhu cầu của khách hàng Yến Bạc cung cấp ra thị trường sản phẩm yến chưng mật ong với các thể tích khác nhau 70ml, 100ml và 300ml. Tất cả mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già đều có thể dùng được sản phẩm yến chưng tại Yến Bạc.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm yến chưng hạt chia TẠI ĐÂY
Các sản phẩm yến chưng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay
Mong rằng với những thông tin chia sẻ về cách chưng tổ yến với mật ong, mọi người sẽ có được những thông tin hữu ích cho mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể tìm hiểu thông tin yensaoyenbac.vn hoặc liên hệ thông qua hotline 0965 499 979 Yến Bạc sẽ giúp đáp mọi thắc mắc của ạnh chị.
12 Hương vị yến chưng Đậm Đà – Thơm Ngon – Bổ Dưỡng